Thông tin, thông báo: KẾ HOẠCH KIỂM TRA CUỐI HKII NĂM HỌC 2023 -... (Thứ ba, 16 Tháng 4 2024 12:22)

Trường THPT Nam Trà My long trọng tổ chức khai giảng năm học 2014 - 2015

Hòa trong không khí của cả nước chào mừng kỉ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc, chào mừng ngày tựu trường, cũng như bao ngôi trường phổ thông trên cả nước, sáng ngày 5/9/2014 trường THPT Nam Trà My long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2014-2015.

78

Đến dự với Lễ khai giảng của nhà trường có sự hiện diện của đồng chí Hồ Quang Bửu – Phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND Huyện Nam Trà My cùng với sự tham dự của HĐSP và hơn 550 em HS toàn trường.

Trong diễn văn khai giảng năm học mới, thầy giáo Nguyễn Đoàn – Hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá những kết quả mà thầy và trò đạt được trong năm học vừa qua, nêu ra những nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp để thực hiện các mục tiêu giáo dục trong năm học tới.

Năm học này, nhà trường đón nhận hơn 250 em HS khối lớp 10. Đại diện những học sinh mới vào trường em Nguyễn Thị Thai đã nói lên những suy nghĩ thật xúc động “…Dẫu biết rằng, con đường đến với cái chữ của chúng em thật lắm gian nan, chúng em những học sinh vùng cao đến trường trong điều kiện còn nhiều thiếu thốn, còn nghèo lắm về đời sống vật chất. Nhưng từ những ngày đầu của năm học mới này chúng em nhận được sự tận tình dạy bảo của thầy cô giáo, lo cho chúng em từ nơi ăn chốn ở và nhận được ở bạn bè tình cảm yêu thương, quý mến. Chính những điều đó chúng em cảm thấy thật ấm lòng, xoa tan những cảm giác lo lắng của những ngày đầu đến lớp và trong chúng em giờ đây là những niềm vui, niềm hạnh phúc. Chúng em cũng xác định được rằng mỗi ngày đến trường là một niềm vui…”

Tại buổi lễ, đồng chí Hồ Quang Bửu cũng đã đánh giá cao những kết quả đạt của nhà trường trong năm học vừa qua, đồng chí cũng nhấn mạnh thầy và trò cần phải nổ lực vượt khó nhiều hơn nữa trong điều kiện của một trường vùng cao còn nhiều thiếu thốn.

Quan tâm, sẻ chia đến những học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập, trong những năm qua nhà trường đã kêu gọi sự hỗ trợ của các tổ chức cá nhân, những tấm lòng nhân ái để tiếp sức học sinh nghèo vượt khó đước tiếp bước đến trường. Thật ấm lòng những học sinh nghèo vùng khó – Hai mươi chiếc xe đạp từ Báo công an Nhân dân đã trao cho 20 em HS tại Lễ khai giảng lần này. Đó chính là món quà quý giá không chỉ có giá trị vật chất mà còn mang ý nghĩa tinh thần lớn, động viên các em trong học tập.

DSC01209

Phần Lễ kết thúc, phần Hội diễn ra trong không khí sôi nổi hào hứng với các nội dung thi của các trò chơi dân gian: Đổ nước vào chai; Nhảy bao bố tiếp sức nam nữ…Các đội tham gia dự thi của các lớp đã nhiệt tình tham gia, thầy cô giáo và học sinh còn lại là những cổ động viên reo hò làm cho phần Hội càng trở nên hấp dẫn, thú vị.

Chương trình khai giảng đã được khép lại khi phần Hội kết thúc nhưng những dư âm, những ấn tượng đẹp vẫn còn lưu lại tròng lòng thầy trò nhà trường!

Sanh Hồ