Thông tin, thông báo: Hướng dẫn công tác tuyển sinh lớp 10 năm học... (Thứ hai, 06 Tháng 5 2019 07:10)
Thông tin, thông báo: Công văn Kiểm tra HK2 năm học 2018-2019 cấp THPT (Thứ năm, 18 Tháng 4 2019 16:12)
Thông tin, thông báo: Công văn hướng dẫn tổ chức thi THPT quốc gia... (Thứ tư, 10 Tháng 4 2019 09:23)
Thông tin, thông báo: công văn của Bộ GDĐT về hướng dẫn tổ chức... (Thứ hai, 01 Tháng 4 2019 07:40)
Thông tin, thông báo: Hướng dẫn công tác tuyển sinh ĐH, CĐ, TC năm... (Thứ sáu, 29 Tháng 3 2019 13:40)
Thông tin, thông báo: CV_KHAO SAT CHAT LUONG_LOP 12_NAM HOC 2018-2019 (Thứ tư, 27 Tháng 3 2019 13:24)
Thông tin, thông báo: Công văn 1758 Hướng dẫn chuẩn bị cho kỳ thi... (Thứ năm, 21 Tháng 2 2019 07:14)
Thông tin, thông báo: KẾ HOẠCH HỘI THI TÀI NĂNG QUẢNG NAM NĂM HỌC... (Thứ tư, 20 Tháng 2 2019 15:16)
Thông tin, thông báo: Hướng dẫn thực hiện Thông tư số 92/2017/TT-BTC về thực... (Thứ tư, 20 Tháng 2 2019 09:37)
Thông tin, thông báo: Hướng dẫn triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ... (Thứ sáu, 15 Tháng 2 2019 13:34)

Chi bộ trường THPT Nam Trà My sinh hoạt chuyên đề “Các giải pháp nhằm đẩy lùi vấn nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống cho học sinh trường THPT Nam Trà My”

đồng chí hồ Văn Dư phát biểu tại buổi sinh hoạt chuyên đề

Đồng chí Hồ Văn Dư nhận xét chuyên đề

Căn cứ theo Công văn số 744- CV/HU ngày 23/01/2018 của Huyện Ủy Huyện Nam Trà My về việc xây dựng kế hoạch sinh hoạt định kỳ, sinh hoạt chuyên đề ở các chi bộ cơ sở và chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở năm 2018. Việc tổ chức Sinh hoạt chuyên đề là đợt sinh hoạt chính trị trong chi bộ gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) và Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về“Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2018”. Chiều ngày 17/9/2018 Chi bộ trường THPT Nam Trà My đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề với chủ đề “Các giải pháp nhằm đẩy lùi vấn nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống cho học sinh trường THPT Nam Trà My”.

Tham dự buổi sinh hoạt:

Phía huyện gồm có: Đồng chí Hồ Văn Dư Phó Ban Tổ chức Huyện Ủy. đồng chí Phạm Phú Phúc Chuyên viên Ban Tổ chức Huyện Ủy.

Phía Chi bộ gồm có ông: Bùi Văn Lý - Ủy viên và toàn thể đảng viên trong chi bộ.

Hiện nay vấn nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn các huyện miền núi vẫn còn xảy ra gây ra nhiều hậu quả: tình trạng suy dinh dưỡng, thể trạng còi cọc, thiểu năng trí tuệ, những mầm bệnh bẩm sinh, mặt khác vợ hoặc chồng chưa phát triển đầy đủ về cả sinh lý và tâm lý, chưa đủ khả năng để chăm sóc con cái dẫn đến cuộc sống khó khan, nghèo đói...Tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống là vi phạm đạo đức, vi phạm thuần phong, mỹ tục của người Việt Nam, là trái với đường lối của Đảng về “Xây dựng một nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc”...

đồng chí Nguyễn Thị Ni Na báo cáo chuyên đề

Đồng chí Nguyễn Thị Ni Na báo cáo chuyên đề

Tại buổi sinh hoạt, chi bộ nhà trường đã nêu ra một số giải pháp nhằm đẩy lùi vấn nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống cho học sinh trường THPT Nam Trà My như: Nâng cao nhận thức chung cho đội ngũ cán bộ - giáo viên và cha mẹ học sinh về vấn nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, tăng cường công tác GD đạo đức và nâng cao vai trò vị trí, chất lượng giảng dạy môn GDCD trong nhà trường, nâng cao hiệu quả công tác giáo dục vấn nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống thông qua GD kỹ năng sống, tăng cường sự phối hợp giữa gia đình với nhà trường và xã hội, .... Cán bộ, đảng viên đã tham gia phát biểu ý kiến, thảo luận để bổ sung, hoàn thiên chuyên đề:

Nhận xét về buổi sinh hoạt, đồng chí: Hồ văn Dư đã biểu dương chi bộ lựa chọn chuyên đề phù hợp, thiết thực, chuẩn bị nội dung kỹ càng, bố cục cụ thể, phần thảo luận sôi nổi. Bên cạnh đó đồng chí đề xuất thêm biện pháp: chi bộ nhà trường cần tăng cường hơn nữa phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường với các cơ quan, đoàn thể địa phương nhằm kiểm soát, đẩy lùi vấn nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống cho HS trường THPT Nam Trà My.

Buổi sinh hoat chuyên đề

Buổi sinh hoạt chi bộ trường THPT Nam Trà My

Tiếp thu tất cả ý kiến, chi bộ nhà trường sẽ hoàn thiện và thực hiện chuyên đề đạt hiệu quả và phát huy các đợt chuyên đề trong thời gian tới.

Người viết: Nguyễn Thị Hồng