Thông tin, thông báo: Hướng dẫn công tác tuyển sinh lớp 10 năm học... (Thứ hai, 06 Tháng 5 2019 07:10)
Thông tin, thông báo: Công văn Kiểm tra HK2 năm học 2018-2019 cấp THPT (Thứ năm, 18 Tháng 4 2019 16:12)
Thông tin, thông báo: Công văn hướng dẫn tổ chức thi THPT quốc gia... (Thứ tư, 10 Tháng 4 2019 09:23)
Thông tin, thông báo: công văn của Bộ GDĐT về hướng dẫn tổ chức... (Thứ hai, 01 Tháng 4 2019 07:40)
Thông tin, thông báo: Hướng dẫn công tác tuyển sinh ĐH, CĐ, TC năm... (Thứ sáu, 29 Tháng 3 2019 13:40)
Thông tin, thông báo: CV_KHAO SAT CHAT LUONG_LOP 12_NAM HOC 2018-2019 (Thứ tư, 27 Tháng 3 2019 13:24)
Thông tin, thông báo: Công văn 1758 Hướng dẫn chuẩn bị cho kỳ thi... (Thứ năm, 21 Tháng 2 2019 07:14)
Thông tin, thông báo: KẾ HOẠCH HỘI THI TÀI NĂNG QUẢNG NAM NĂM HỌC... (Thứ tư, 20 Tháng 2 2019 15:16)
Thông tin, thông báo: Hướng dẫn thực hiện Thông tư số 92/2017/TT-BTC về thực... (Thứ tư, 20 Tháng 2 2019 09:37)
Thông tin, thông báo: Hướng dẫn triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ... (Thứ sáu, 15 Tháng 2 2019 13:34)

Hội thi hùng biện "Câu chuyện đạo đức và pháp luật" năm học 2018 – 2019

linh huong

Thực hiện kế hoạch 1497/KH-SGDĐT của Sở GD&ĐT Quảng Nam về việc tổ chức hội thi Hội thi hùng biện "Câu chuyện đạo đức và pháp luật" năm học 2018 - 2019. Đồng thời nhằm nâng cao chất lượng công tác giáo dục pháp luật chính khóa với giáo dục ngoại khóa trong trường học;  phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật với giáo dục đạo đức; lồng ghép hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật với phong trào thi đua của ngành. Tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của đội ngũ cán bộ quản lí giáo dục, giáo viên và học sinh đối với công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật.  Chiều ngày 29/10/ 2018  Đoàn trường THPT Nam Trà  My đã tổ chức Hội thi hùng biện “Câu chuyện đạo đức và pháp luật” dành cho học sinh năm học 2018-2019.

Về dự hội thi có cô Đinh Thị Xuân –PHT nhà trường, Chi đoàn giáo viên, toàn thể giáo viên chủ nhiệm cùng các em học sinh có mặt đông đủ để tham dự và cổ vũ hội thi.

ban giam khao

Ban giám khảo và ban cố vấn của hội thi

Tham gia hội thi có 16 thí sinh đại diện cho chi đoàn các lớp, các thí sinh đã thể hiện tài năng của mình ở ba phần: bài viết, hùng biện và xử lý tình huống. Đa số các thí sinh rất tự tin, thể hiện hiểu biết của mình về các vấn đề đạo đức, pháp luật được học trong nhà trường cũng như ứng xử khá linh hoạt các tình huống do Ban Giám khảo đưa ra để làm rõ thêm đề tài hùng biện của mình.Đồng giải nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Bích Diệu, chi đoàn 12/2 và thí sinh Nguyễn Thị Thi, chi đoàn 12/4 .Giải ba thuộc về thí sinh Hồ Thị Thảo, chi đoàn 12/1.Thông qua những câu chuyện tình huống về đạo đức và pháp luật, liên hệ với thực tiễn, khơi dậy các giá trị tốt đẹp để giáo dục nhân cách, ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh. Bồi dưỡng “giá trị sống”, rèn luyện ‘kĩ năng sống” cho học sinh; xây dựng những hình mẫu học sinh thế hệ mới không chỉ thông minh, sáng tạo mà còn năng động, tự tin và bản lĩnh tích cực.

van nghe

bich dieu

nguyen van hieu

gia ba

thay viet trao giai khan gia

hs toan truong

Hội thi hùng biện “Câu chuyện đạo đức và pháp luật”  đã kết thúc, bước đầu tạo điều kiện để các em tiếp cận sâu hơn các quy định pháp luật cần thiết, góp phần quan trọng vào việc giáo dục đạo đức, phát triển kỹ năng hùng biện trước đám đông.

Người viết Nguyễn Thị Hồng