Thông tin, thông báo: KẾ HOẠCH SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CỤM BẬC THPT NĂM... (Thứ hai, 10 Tháng 12 2018 13:31)
Thông tin, thông báo: Công văn hướng dẫn thi thuyết trình văn học bậc... (Thứ sáu, 30 Tháng 11 2018 15:18)
Thông tin, thông báo: HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ THI ĐUA NĂM HỌC 2018-2019 (Thứ sáu, 30 Tháng 11 2018 15:12)
Thông tin, thông báo: Công văn: Về việc nộp hồ sơ xét nâng lương... (Thứ sáu, 30 Tháng 11 2018 15:07)
Thông tin, thông báo: công văn đăng ký danh sách và nộp hồ sơ... (Thứ sáu, 30 Tháng 11 2018 15:00)
Thông tin, thông báo: Công văn và phụ lục hướng dẫn thi nghề PT (Thứ hai, 05 Tháng 11 2018 09:12)
Thông tin, thông báo: Một số bổ sung trong Hội thi Giáo viên dạy... (Thứ ba, 30 Tháng 10 2018 15:36)
Thông tin, thông báo: Kế hoạch kiểm tra chuyên môn năm học 2018-2019 (Chủ nhật, 07 Tháng 10 2018 19:27)
Thông tin, thông báo: Hướng dẫn thực hiện hồ sơ, sổ sách của tổ... (Thứ năm, 04 Tháng 10 2018 14:25)
Thông tin, thông báo: Hướng dẫn điền thông tin vào phiếu ĐKDT năm 2018 (Thứ bảy, 31 Tháng 3 2018 14:44)

Hội thi hùng biện "Câu chuyện đạo đức và pháp luật" năm học 2018 – 2019

linh huong

Thực hiện kế hoạch 1497/KH-SGDĐT của Sở GD&ĐT Quảng Nam về việc tổ chức hội thi Hội thi hùng biện "Câu chuyện đạo đức và pháp luật" năm học 2018 - 2019. Đồng thời nhằm nâng cao chất lượng công tác giáo dục pháp luật chính khóa với giáo dục ngoại khóa trong trường học;  phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật với giáo dục đạo đức; lồng ghép hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật với phong trào thi đua của ngành. Tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của đội ngũ cán bộ quản lí giáo dục, giáo viên và học sinh đối với công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật.  Chiều ngày 29/10/ 2018  Đoàn trường THPT Nam Trà  My đã tổ chức Hội thi hùng biện “Câu chuyện đạo đức và pháp luật” dành cho học sinh năm học 2018-2019.

Về dự hội thi có cô Đinh Thị Xuân –PHT nhà trường, Chi đoàn giáo viên, toàn thể giáo viên chủ nhiệm cùng các em học sinh có mặt đông đủ để tham dự và cổ vũ hội thi.

ban giam khao

Ban giám khảo và ban cố vấn của hội thi

Tham gia hội thi có 16 thí sinh đại diện cho chi đoàn các lớp, các thí sinh đã thể hiện tài năng của mình ở ba phần: bài viết, hùng biện và xử lý tình huống. Đa số các thí sinh rất tự tin, thể hiện hiểu biết của mình về các vấn đề đạo đức, pháp luật được học trong nhà trường cũng như ứng xử khá linh hoạt các tình huống do Ban Giám khảo đưa ra để làm rõ thêm đề tài hùng biện của mình.Đồng giải nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Bích Diệu, chi đoàn 12/2 và thí sinh Nguyễn Thị Thi, chi đoàn 12/4 .Giải ba thuộc về thí sinh Hồ Thị Thảo, chi đoàn 12/1.Thông qua những câu chuyện tình huống về đạo đức và pháp luật, liên hệ với thực tiễn, khơi dậy các giá trị tốt đẹp để giáo dục nhân cách, ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh. Bồi dưỡng “giá trị sống”, rèn luyện ‘kĩ năng sống” cho học sinh; xây dựng những hình mẫu học sinh thế hệ mới không chỉ thông minh, sáng tạo mà còn năng động, tự tin và bản lĩnh tích cực.

van nghe

bich dieu

nguyen van hieu

gia ba

thay viet trao giai khan gia

hs toan truong

Hội thi hùng biện “Câu chuyện đạo đức và pháp luật”  đã kết thúc, bước đầu tạo điều kiện để các em tiếp cận sâu hơn các quy định pháp luật cần thiết, góp phần quan trọng vào việc giáo dục đạo đức, phát triển kỹ năng hùng biện trước đám đông.

Người viết Nguyễn Thị Hồng

• CV: V/v tổ chức thi Nghề phổ thông khóa ngày 09/12/2018 (

xem tại đây

• Công văn chấn chỉnh tình trạng học sinh vi phạm an toàn giao thông (