Thông tin, thông báo: QĐ điều chỉnh khung thời gian năm học 2019-2020 của... (Thứ tư, 15 Tháng 4 2020 08:01)
Thông tin, thông báo: Lịch phát sóng truyền hình VTV7 từ ngày 13/4/2020 đến... (Thứ ba, 14 Tháng 4 2020 08:17)
Thông tin, thông báo: Hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học... (Thứ tư, 01 Tháng 4 2020 14:03)
Thông tin, thông báo: LỊCH PHÁT SÓNG DẠY HỌC TRÊN TRUYỀN HÌNH TUẦN 4,5,6... (Thứ ba, 31 Tháng 3 2020 09:03)
Thông tin, thông báo: Công văn và lịch về phát sóng các tiết dạy... (Thứ hai, 16 Tháng 3 2020 14:58)
Thông tin, thông báo: Hướng dẫn công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -... (Thứ sáu, 28 Tháng 2 2020 08:27)
Thông tin, thông báo: Hướng dẫn thực hiện một số nhiệm vụ GDTrH từ... (Thứ năm, 27 Tháng 2 2020 08:56)
Thông tin, thông báo: Công văn về việc tiếp nhận học sinh chuyển từ... (Thứ ba, 25 Tháng 2 2020 08:56)
Thông tin, thông báo: Công văn của BỘ GDĐT về điều chỉnh khung thời... (Thứ hai, 24 Tháng 2 2020 13:21)
Thông tin, thông báo: Kế hoạch xây dựng đề Ôn thi tốt nghiệp THPT... (Thứ tư, 19 Tháng 2 2020 15:45)

Hội thi hùng biện "Câu chuyện đạo đức và pháp luật" năm học 2018 – 2019

linh huong

Thực hiện kế hoạch 1497/KH-SGDĐT của Sở GD&ĐT Quảng Nam về việc tổ chức hội thi Hội thi hùng biện "Câu chuyện đạo đức và pháp luật" năm học 2018 - 2019. Đồng thời nhằm nâng cao chất lượng công tác giáo dục pháp luật chính khóa với giáo dục ngoại khóa trong trường học;  phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật với giáo dục đạo đức; lồng ghép hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật với phong trào thi đua của ngành. Tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của đội ngũ cán bộ quản lí giáo dục, giáo viên và học sinh đối với công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật.  Chiều ngày 29/10/ 2018  Đoàn trường THPT Nam Trà  My đã tổ chức Hội thi hùng biện “Câu chuyện đạo đức và pháp luật” dành cho học sinh năm học 2018-2019.

Về dự hội thi có cô Đinh Thị Xuân –PHT nhà trường, Chi đoàn giáo viên, toàn thể giáo viên chủ nhiệm cùng các em học sinh có mặt đông đủ để tham dự và cổ vũ hội thi.

ban giam khao

Ban giám khảo và ban cố vấn của hội thi

Tham gia hội thi có 16 thí sinh đại diện cho chi đoàn các lớp, các thí sinh đã thể hiện tài năng của mình ở ba phần: bài viết, hùng biện và xử lý tình huống. Đa số các thí sinh rất tự tin, thể hiện hiểu biết của mình về các vấn đề đạo đức, pháp luật được học trong nhà trường cũng như ứng xử khá linh hoạt các tình huống do Ban Giám khảo đưa ra để làm rõ thêm đề tài hùng biện của mình.Đồng giải nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Bích Diệu, chi đoàn 12/2 và thí sinh Nguyễn Thị Thi, chi đoàn 12/4 .Giải ba thuộc về thí sinh Hồ Thị Thảo, chi đoàn 12/1.Thông qua những câu chuyện tình huống về đạo đức và pháp luật, liên hệ với thực tiễn, khơi dậy các giá trị tốt đẹp để giáo dục nhân cách, ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh. Bồi dưỡng “giá trị sống”, rèn luyện ‘kĩ năng sống” cho học sinh; xây dựng những hình mẫu học sinh thế hệ mới không chỉ thông minh, sáng tạo mà còn năng động, tự tin và bản lĩnh tích cực.

van nghe

bich dieu

nguyen van hieu

gia ba

thay viet trao giai khan gia

hs toan truong

Hội thi hùng biện “Câu chuyện đạo đức và pháp luật”  đã kết thúc, bước đầu tạo điều kiện để các em tiếp cận sâu hơn các quy định pháp luật cần thiết, góp phần quan trọng vào việc giáo dục đạo đức, phát triển kỹ năng hùng biện trước đám đông.

Người viết Nguyễn Thị Hồng