• Điểm tin
Thông tin, thông báo: KẾ HOẠCH TUYỂN SINH 10 TRƯỜNG THPT NAM TRÀ MY... (Thứ sáu, 17 Tháng 5 2024 13:22)
Thông tin, thông báo: KẾ HOẠCH KIỂM TRA CUỐI HKII NĂM HỌC 2023 -... (Thứ ba, 16 Tháng 4 2024 12:22)
Thông tin, thông báo: Kế hoạch kiểm tra giữa HKII NH 2023-2024 (Thứ năm, 29 Tháng 2 2024 00:00)
Thông tin, thông báo: KẾ HOẠCH KIỂM TRA CUỐI HKI NĂM HỌC 2023-2024 (Thứ sáu, 08 Tháng 12 2023 00:00)
Thông tin, thông báo: Áp phích truyền thông về công tác xã hội và... (Thứ ba, 05 Tháng 12 2023 13:49)
Thông tin, thông báo: KẾ HOẠCH GIÁO DỤC NHÀ TRƯỜNG NĂM HỌC 2023-2024 (Thứ hai, 11 Tháng 9 2023 00:00)
Thông tin, thông báo: KẾ HOẠCH CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN TRƯỜNG THPT NAM TRÀ... (Thứ hai, 11 Tháng 1 2021 00:00)
Thông tin, thông báo: KẾ HOẠCH KT GIỮA HKI NĂM HỌC 2023-2024 (Thứ tư, 18 Tháng 10 2023 21:33)
Thông tin, thông báo: KẾ HOẠCH KIỂM TRA NỘI BỘ NĂM HỌC 2023 -... (Thứ sáu, 15 Tháng 9 2023 00:00)
Thông tin, thông báo: Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT Nam... (Thứ hai, 15 Tháng 5 2023 14:08)
Blue Grey Red
Lỗi
  • DB function failed with error number 1194
    Table 'jos_session' is marked as crashed and should be repaired SQL=SELECT session_id, time, guest, data FROM jos_session WHERE '1=1' AND time >= 1718547329
  • DB function failed with error number 1194
    Table 'jos_session' is marked as crashed and should be repaired SQL=SELECT guest, usertype, client_id FROM jos_session WHERE client_id = 0

HÀNH TRÌNH GIEO ƯỚC MƠ!

HÀNH TRÌNH GIEO ƯỚC MƠ!

            Thấm thoắt mà thời gian trôi qua rất nhanh. Mới đó thôi, ngày mà tôi rời giảng đường Đại học bước chân vào đời với những ước mơ, hoài bão về một tương lai tốt đẹp.

            Cuộc sống sinh viên tôi cứ nghĩ đơn giản nhưng sự thật không phải như vậy? Và hành trình mới của tôi đã bắt đầu, cầm tấm bằng Cử nhân trên tay tôi chạy đôn chạy đáo, đi hết nơi này đến nơi khác, vào trường này lại tới trường khác. Tôi đã bị từ chối bằng những cái “lắc đầu”, thế mới biết khó khăn như thế nào. Hè năm 2011, dưới cái nắng chói chang, tôi đã lần theo những con đường về với đất Nam Trà My xa xôi này để xin dạy hợp đồng. Nơi tôi đến là trường PTDTNT Huyện, Phòng Giaó Dục Huyện và cũng chỉ nhận lại một câu: “Không được, hết rồi em ơi”, cái mệt mỏi đã hiện hữu trong tôi.

            Có lẽ, cái duyên với mãnh đất Nam Trà My xa xôi này lại chính là nơi tôi đã chọn để lập nghiệp, để gieo mầm những ước mơ tương lai! Qua thời gian, đến tháng 1 năm 2012 tôi được trúng tuyển biên chế và trường tôi được chọn đấy lại là THPT Nam Trà My. Ngôi trường có bề dày lịch sử cho đến nay đã gần 10 năm với biết bao thế hệ thầy và trò đã trưởng thành nơi đây. Ngày đầu tiên tôi lên trường lại chính ngày mà trời mưa rất to, nó như báo trước cho tôi cái khó khăn sắp trải qua. Bắt đầu làm quen với nơi làm việc mới, trường mới, bạn bè, đồng nghiệp mới, cái cảm giác rụt rè ấy vẫn còn hiện hữu trong tôi cho đến tận bây giờ.

            Được sự quan tâm giúp đỡ của các đồng nghiệp, đặc biệt là sự giúp đỡ của đồng nghiệp cùng công tác xa quê đã làm tôi cưng cáp và dạn dĩ hơn nhiều. Và đặc biệt hơn nữa là sự thắm đượm tình người, tình đồng chí, tình anh em tại nơi đất khách quê người này. Ngay sau khi lên nơi công tác mới, tôi đã nhận nhiệm vụ ngay và được phân công dạy lớp 10,11, cảm giác vừa lo vừa vui. Lo vì  không biết mình dạy như thế nào và vui vì mình đã trở thành một thầy giáo thật sự rồi. Rồi thời gian trôi đi, từng thế hệ học trò cũng đi qua, cái cảm giác bỡ ngỡ đã không còn trong tôi nữa. Tôi thật sự chững chạc và tự tin hơn trong mỗi giờ lên lớp. Đã  hơn hai năm học, thời gian cũng không quá dài nhưng cũng không quá ngắn để tôi có những kỉ niệm với mái trường thân thương và mãnh đất Nam Trà My này. Tích cực tham gia các hoạt động phong trào: lễ, hội, văn nghệ, thể dục thể thao,…do Đoàn Trường và huyện tổ chức và đã đạt được những thành tích đáng tự hào. Trở lại với công việc chính hằng ngày, tiếp xúc, gặp gỡ, dạy dỗ nhiều thế hệ học trò khác nhau. Mỗi thế hệ học trò đi qua đã để lại kỉ niệm khác nhau nhưng đều làm cho tôi phải thao thức, si nghĩ làm sao đó cho các em ngày càng tiến bộ, phát triển hơn, không còn cái bùi nhùi, chậm chạp như ngày xưa. Nhìn các em mà tôi cảm thấy thương sót: “ Cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc, lấy sức đâu mà học”. Có nhiều lúc các thầy cô giáo phải liên hệ tìm những bộ quần áo cũ, sách vỡ, bút viết từ  những mạnh thường quân, các tổ chức từ thiện để hỗ trợ cho những học sinh có hoàn cảnh vượt qua khó khăn trong học tập. Mong sao cho các em cố gắng học tập, đỗ đạt thành tài, không phụ lòng mong mỏi của quý thầy cô! Bên cạnh đó, thời gian cũng qua đi thật nhanh đối với các thế hệ thầy cô đã hy sinh tuổi thanh xuân của mình phục vụ công tác giáo dục tại miền núi đặc biệt khó khăn này. Vì lí do hoàn cảnh, tập thể Hội đồng sư phạm cũng chia tay một số thầy cô đã để lại cảm giác bùi ngùi xúc động, thậm chí còn rơi lệ.

            Nhưng rồi cuối cùng mọi chuyện cũng sẽ qua, quá khứ khép lại, tương lai mở ra, cuộc sống mới lại bắt đầu. Và tôi cũng sẽ tiếp tục trên con đường mình đã chọn, một hành trình dài, hành trình gieo ước mơ!

                                                                                                        Võ Văn Thảo


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

thkn

Văn bản mới của ngành Giáo dục

tainguyendientutruong
Phatthanhhocduong
Thuvienvideo Thuvienanh
Thuviensach Thuviendethi
logo

tracnghiemtructuyen
Tainguyendientu
dubaothoitiet
Tracuudiemthi
cungcapdien
thutuchanhchinh
Thuvienviolet

Thống kê

  • Các thành viên : 2
  • Nội dung : 1193
  • Số lần xem bài viết : 1971786

TRƯỜNG THPT NAM TRÀ MY – HUYỆN NAM TRÀ MY - TRỰC THUỘC SỞ GD&ĐT QUẢNG NAM

Xã Trà Mai – Huyện Nam Trà My – Tỉnh Quảng Nam. Tel: 0510 3880 300

Bản quyền thuộc về trường THPT Nam Trà My - Huyện Nam Trà My

.